Tại sao nên đầu tư Bất Động Sản Long An vào thời điểm này ???

Tại sao nên đầu tư bất động sản Bến Lức Long An thời điểm hiện tại? – Đây chắc chắn sẽ là mối quan tâm đầu tiên của khách hàng khi quyết định chọn mua dự án bất động sản căn hộ, đất nền hay nhà phố hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích 5 lý do đầu tư bất động sản Long An thời điểm hiện tại.

THỨ NHẤT: LONG AN “KHÔNG CÒN NHƯ XƯA”

Theo số liệu báo cáo thị trường quý 2/2020, trong thị trường bất động sản phía Nam thì tỉnh Long An là nơi có nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng cao nhất. Cụ thể, nhu cầu tìm kiếm các dự án bất động sản… tại Long An tăng 53%  so với quý 1/2019. Các loại hình được quan tâm như đất nền, nhà riêng, biệt thự liền kề.

Được biết, hiện nay tỉnh Long An đang có nhiều chính sách tích cực hỗ trợ những nhà đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp trong công tác triển khai đền bù, giải phóng mặt bằng để từ nay đến hết năm 2020 có thêm ít nhất 3 KCN trên địa bàn tỉnh, tạo cơ hội thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trực tiếp sản xuất kinh doanh.

Quy hoạch Long An

Ngoài ra, khi thị trường bất động sản phía Nam đang tình tình trạng khát quỹ đất, thì Long An lại là nơi có đầy đủ các điều kiện như: vị trí thuận lợi để di chuyển đến Tp.HCM và các tỉnh phía Nam; nguồn nhân lực dồi dào từ các tỉnh khác đến làm việc tại khu công nghiệp; quỹ đất còn rất nhiều, rộng và có nhiều vị trí “đẹp” nhưng giá vẫn rẻ.

Cụ thể, qua khảo sά‌ּt, mức độ tìm kıế‌ּm bấ‌t độn‌g sả‌n Long An vượt qua 6 địa phương khác tại khu vực phía Nam, đứng vị trí dẫn đầu với con số tăng trưởng ấn tượng 54%. Nhiều chuyên gia bấ‌t độn‌g sả‌n nhận định, thị trường bấ‌t độn‌g sả‌n Long An vẫn “nón‌g” bấ‌t chấp dịc‌h bện‌h là nhờ “ăn theo” cơ sở hạ tầng.

Có thể thấy thị trường bất động sản tại Long An đang có chiều hướng phát triển cực kỳ tích cực. Đặc biệt khu vực Bến Lức Long An đang là nơi thu hút nhà đầu tư nhất hiện nay.

LÝ DO THỨ 2: VỊ TRÍ BẾN LỨC CỰC KỲ TIỀM NĂNG

Bến Lức là một huyện thuộc tỉnh Long An. Là một địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của Thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Bến Lức cách TP.HCM khoảng 30 km về hướng Tây Nam và cách thành phố Tân An 15 km về hướng Đông Bắc.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ tại Bến Lức :

Có thể nói, yếu tố tạo nên sức hấp dẫn thị trường bất động sản Bến Lức trong thời gian gần đây đến từ hệ thống hạ tầng đồng bộ, phát triển mạnh mẽ.

Nhờ được chính phủ đẩy mạnh phát triển hạ tầng, hai tuyến đường cao tốc lớn đều chạy ngang qua địa phận Bến Lức, trong đó 1 tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đi vào hoạt động, đây cũng là tuyến cao tốc đầu tiên tại phía Nam.

 

Quy hoạch huyện Bến Lức

Đồng thời, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong thời gian hoàn thiện, dự kiến khi hoàn thành tuyến cao tốc này sẽ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần giảm áp lực giao thông, sự cố và tai nạn giao thông trên tuyến QL 1A, QL 51, giúp cho giao thông liên vùng phía Tây và Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP. Hồ Chí Minh.

Trong các huyện của Long An giáp với TP.HCM, Bến Lức được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt, bất động sản Bến Lức, không còn đơn thuần với sản phẩm đất nền.

THỨ 3: BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN SẼ TĂNG GIÁ CAO NHỜ ĂN THEO HẠ TẦNG KHU VỰC

Theo Quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của Long An sẽ được phát triển thành đô thị vệ tinh. Trong đó, Bến Lức có nhiều lợi thế khi giáp ranh với nhiều quận, huyện của TP.HCM và kết nối trực tiếp thông qua hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh như đại l‌ּộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, quốc l‌ּộ 1…

Dự Án Được Quy Hoạch Triển Khai Trong Thời Gian Tới:

Tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối Quận 7 (TP.HCM) và Cần Giuộc. Nâng cấp và mở rộng quốc l‌ּộ 22, tỉnh l‌ּộ 830, tỉnh l‌ּộ 824, tỉnh l‌ּộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc.

Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã kết nối xuyên suốt với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thông qua đại l‌ּộ Võ Văn Kiệt và Đại l‌ּộ Nguyễn Văn Linh, trong năm 2020 tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua các huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An), huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) thông xe sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ rút ngắn thời gian rất nhiều.

 

Bất Động Sản Bến Lức – Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn Cho Khách Hàng

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM và Sở GTVT tỉnh Long An đã có buổi họp về việc thống nhất có 23 tuyến đường kết nối hai địa phương quan trọng cần được ưu tiên đầu tư. Trong đó 12 đường hiện hữu cần được đầu tư mở rộng, kết nối đồng bộ; 8 đường triển khai theo quy hoạch được duyệt và 3 tuyến đường cần nghiên cứ‌u bổ sung vào quy hoạch.

Đặc biệt, đầu tháng 5 vừa qua, UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư về cập nhật đ‌ּề xuất dự á‌n đầu tư tuyến đường sắt đô thị số 3A từ Bến Thành (TP.HCM) đi Tân Kiên (Long An) để trình Chính phủ phê duyệt.

Tuyến metro 3A có tổng vốn đầu tư khoả‌ng 68.000 tỉ đồng, kết nối trực tiếp với metro Bến Thành – Suối Tiên tạo thành một hành lang vận chuyển hành khách hiện đại xuyên suốt khu vực Đông Bắc và Tây Nam của TP.HCM.

LÝ DO THỨ 4: LONG AN ĐANG ĐƯỢC RÓT 24400 TỶ ĐỒNG ĐỂ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG

Hiện tại, khu vực Long An được giới chuyên gia đánh giá là vùng đất vàng cho nhà đầu tư. Bởi khu vực này vừa được rót 24.400 tỷ đồng để nâng cấp & cải thiện hạ tầng trong khu vực & mở rộng kết nối với 7 tuyến đường nối từ Long An – TP.HCM & Đồng Nai.

Chi tiết về kinh phí 24.400 tỷ đồng để nâng cấp & mở rộng 7 tuyến đường kết nối Long An – TP.HCM

 

Hạ tầng giao thông Bến Lức – Long An

24.400 tỷ đồng là tổng kinh phí dự kiến để nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối Long An và TP.HCM, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa, bảo đảm an toàn giao thông, thúc đẩy kinh tế – xã hội ở cả hai địa phương và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An – Nguyễn Hoài Trung, Long An và TP.HCM sẽ phối hợp đầu tư 7 tuyến đường có vị trí đặc biệt quan trọng.

Đây đa số là những tuyến đường bị thắt cổ chai, cần đầu tư mở rộng để thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội giữa hai địa phương và giảm áp lực vận tải trên tuyến Quốc lộ 1.

Được biết, các tuyến đường hiện hữu rộng bình quân 18m – 22m, 4 làn xe, sẽ được nâng cấp lên khoảng 40m và 6 làn xe.

Trong đó, dự án sẽ mở rộng, nâng cấp kết nối 4 tuyến đường hiện hữu, thực hiện nguồn vốn trung hạn 2021-2025 gồm:

  • Đường Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn, TP.HCM) – ĐT.824 (huyện Đức Hòa, Long An), tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.800 tỷ đồng
  • Quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh và huyện Cần Giuộc tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng
  • Đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) – ĐT.826C (huyện Cần Giuộc), dự kiến vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng
  • Đường Long Hậu (huyện Nhà Bè) – ĐT.826E (huyện Cần Giuộc), dự kiến vốn đầu tư gần 5.100 tỷ đồng.

Đối với kết nối đã có quy hoạch, Long An và TP.HCM cũng thống nhất đầu tư xây dựng tuyến đường song song Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc), tổng chiều dài hơn 8,6 km, kinh phí 4.300 tỷ đồng.

Long An còn mở đường mới phía Tây Bắc (Đức Hòa), dài khoảng 7,5 km, từ đường Nguyễn Thị Tú, đường Vĩnh Lộc với tổng kinh phí khoảng 6.400 tỷ đồng.

Sở GTVT TP.HCM và Long An thống nhất sắp tới đường Võ Văn Kiệt sẽ được nghiên cứu nối dài từ TP.HCM đến Khu công nghiệp Hải Sơn – Tân Đô (huyện Đức Hòa)

TP.HCM cũng đưa vào quy hoạch đường Võ Văn Kiệt nối dài kết nối với tuyến đường tỉnh 822, 823, 823B, 825 (Đức Hòa) với tổng kinh phí 3.300 tỷ đồng.

Theo đó, 7 tuyến đường có tổng kinh phí dự kiến là 24.400 tỷ đồng, sẽ khởi công vào năm 2021, dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2025. Sau đó, hai địa phương sẽ tiếp tục lên kế hoạch nâng cấp 16 điểm kết nối khác.

THỨ 5: GIÁ ĐẤT HUYỆN BẾN LỨC CÒN “MỀM” SO VỚI CÁC KHU VỰC KHÁC.

khi thị trường bất động sản phía Nam đang tình tình trạng khát quỹ đất, thì Long An lại là nơi có đầy đủ các điều kiện như: vị trí thuận lợi để di chuyển đến Tp.HCM và các tỉnh phía Nam; nguồn nhân lực dồi dào từ các tỉnh khác đến làm việc tại khu công nghiệp; quỹ đất còn rất nhiều, rộng và có nhiều vị trí “đẹp” nhưng giá vẫn rẻ.

Cụ thể, nếu so sánh với các tỉnh giáp ranh TP. HCM là Bình Dương và Đồng Nai, Long An là địa phương có giá đất rẻ nhất hiện nay. Nếu như giá bán đất trung bình tại Bình Dương vào khoảng 13,8 triệu/m2, Đồng Nai rơi vào khoảng giá từ 7,6 – 8 triệu/m2 thì tại Long An, giá đất hiện chỉ dao động ở mức thấp nhất từ 6,4 – 6,7 triệu/m2.

Với mức giá như thế có thể nói thị trường bất động sản Long An đã & đang là tâm điểm đầu tư sinh lợi kép cực kỳ hấp dẫn dành cho nhà đầu tư hiện nay.

LÝ DO THỨ 6: TIỆN ÍCH CỘNG ĐỒNG ĐẦY ĐỦ VÀ TIẾP TỤC ĐƯỢC ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

Bên cạnh việc được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, Long An  còn sở hữu cho mình nhiều tiện ích công cộng đầy đủ từ y tế, mua sắm, giáo dục cho đến giải trí … đã được quy hoạch đầy đủ.

Về Giáo Dục :

+ Trường mẫu giáo Thuận Bình

+ Trường tiểu học Long Thạnh

+ Trường tiểu học Thuận Nghĩa Hòa A

+ Trường tiểu học Thủy Đông

+ Trường THCS Thuận Bình

+ Trường THCS Thủy Đông

+ …

Về Y Tế :

+ Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Hóa

+ Trung tâm y tế Thủ Thừa

+ Trung tâm y tế xã Bình Hòa Nam

+ Trạm y tế Lon g Thuận

+ Trạm y tế xã Tân Đông

+ Trạm y tế Tân Hòa Đông

+ …

Về Thương Mại & Giải Trí :

+ Coop Mart

+ Lotte Mart

+ Bách Hóa Xanh

+ Trung Tâm Thương Mại Bến Lức

+ Khu du lịch sinh thái

+ 7 Wonders Park

+ …

Trên đây là tổng hợp 6 lý do cực kỳ quan trọng đã & đang tạo tiền đề giúp thị trường bất động sản Bến Lức Long An thu hút đông đảo khách hàng tại thời điểm hiện tại. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc.

Hy vọng thông qua những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho quý khách hàng quý nhà đầu tư có thêm góc nhìn để đánh giá đúng tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Long An hiện tại và trong tương lai.

Nguồn: nhadatmientay.com.vn

————————————————————
COOPLAND – sở hữu bất động sản thật đơn giản
————————————————————
? Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển MVT ?
Bất Động Sản COOPLAND
Địa chỉ: 63 Đường 72 P10 Q 6 HCM
“SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN THẬT ĐƠN GIẢN “
————————————————————
https://www.facebook.com/coopland2020

 

Compare listings

So sánh